0868950009 hoặc 0868950001

Giỏ hàng

0

Mèo thần tài vẫy tay Maneki-Neko

Mèo thần tài vẫy tay Maneki-Neko hay còn gọi là mèo may mắn được bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản và từ một câu chuyện có thật xa xưa. Từ đó mèo được coi là một linh vật mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho công việc làm ăn buôn bán cũng như trong cuộc sống hằng ngày của con người. Là một linh vật mang lại may mắn cho mọi người nên mèo thần tài vẫy tay được chọn làm món quà tặng mừng ngày khai trương cửa hàng, quà mừng tân gia, tặng sếp và món quà dành tặng đám cưới...

Mèo thần tài vẫy tay

Ý nghĩa của mèo thần tài vẫy tay maneki - Neko.

Mèo may mắn được con người Nhật Bản coi là linh vật mang lại may mắn với rất nhiều ý nghĩa trong công việc và cuộc sống. Do văn hóa của người dân Nhật Bản ảnh hưởng rộng rãi khắp các đất nước lân cận trong đó có Việt Nam chúng ta.

Ý nghĩa về mèo thần tài thì ít có người biết sâu về nó chỉ hiểu ở mức nó là một linh vật mang lại may mắn và được dùng để làm gì vậy thôi.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ thêm về ý nghĩa sâu xa và cặn kẽ về màu sắc cũng như những họa tiết có trên chú mèo may mắn này.

1. Ý nghĩa về màu sắc của mèo thần tài.

Vì sao mèo thần tài lại có nhiều màu sắc đến thế vì mỗi ý nghĩa của mỗi màu là khác nhau nên linh vật may mắn này có màu khác nhau để người dùng có thể chọn một chú mèo may mắn sao cho phù hợp nhất.:

- Màu trắng: Một màu mang lại sự hy vọng giàu có tiền tài vào nhà không hết, thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán luôn luôn thuận lợi. Màu trắng màu của sự tinh khiết làm ăn lương thiện.

- Màu đỏ: là màu của sự may mắn xua đi những bệnh tật thảm họa về cuộc sống, người dân Nhật con coi màu đỏ mà khi đi vay mượn ai đó sẽ được lãi suất thấp.

- Màu vàng: tin rằng mèo màu vàng sẽ đem lại cho con người một cuộc sống giàu có, phú quý, sang trọng và hơn hết là có một tuổi thọ lâu dài.

Mèo thần tài vẫy tay mào trắng

- Màu đen: xua đuổi đi những điều ác, bất hạnh tà ma xui xẻo  đang làm hại cuộc sống của con người.

- Màu tím: chú mèo màu tím có ý nghĩa mang lại sức khỏe vẻ đẹp cho con người.

-màu xanh: Màu xanh màu của hy vọng của tương lai màu của sự nghiệp thành công về lâu dài.

- Màu hồng: Những chú mèo màu hồng mang lại cho con người tình yêu thương sự gắn kết, tình yêu đôi lứa.

2. Ý nghĩa những họa tiết trên thân chú mèo thần tài.

Những họa tiết ( mô hình ngụ ý ) trên chú mèo thần tài là những họa tiết vô cùng quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của con người mà lại rất ý nghĩa.

- Tàu:  ý nghĩa có nhiều của cải sự giàu có, sự giàu sang thịnh vượng giàu sang cuộc sống hạnh phúc.

- Hình đại bàng ( chim ): tượng trưng cho lý tưởng và ước mơ vươn xa thành công trong mọi việc nhất là buôn bán kinh doanh.

- Cà tím: thường sẽ thấy chú mèo có những quả cà tím xung quanh điều đó tượng trưng cho ước muốn ý tưởng thành công viên mãn.

- Núi phú sỹ: Một biểu tượng vô cùng ý nghĩa của người dân Nhật bản nó mang lại sự giàu có trù phú, danh vọng tài sản vô cùng lớn.

ý nghĩa chi tiết trên thân chú mèo

- Chuông treo cổ: biểu tượng sự may mắn số phận tốt đẹp luôn có những điều tốt đến với công việc làm ăn và những điều trong cuộc sống hằng ngày.

- Hoa theo mùa ( sen, đào ) Hoa đào và hoa sen được mọi người dân nhật bản rất coi trọng bởi vì trong văn hóa của họ 2 loài hoa này luôn mang đến sự bình an, giàu có và hạnh phúc đến với họ.

- Rùa: một biểu tượng của tuổi thọ dài lâu hạnh phúc ấm no đến cuối đời.

- : Sự giàu có lâu dài công việc thuận lợi, mua may bán đắt.

Khi đã hiểu chi tiết về một chú Mèo thần tài vẫy tay Maneki-Neko mọi người có thể chọn cho mình mộ món quà mừng khai trương, quà mừng tân gia, quà tặng sếp sao cho ý nghĩa và phù hợp nhất.

Cách đặt mèo thần tài sao cho hút nhiều tài lộc Nhất.

Mèo thần tài là một linh vật mang lại may mắn nên trước tiên là không phải thờ cúng gì đừng nhầm tưởng nó với những vật phong thủy may mắn khác.

Đặt mèo thần tài hướng mặt về hướng đông sẽ hứng được nhiều may mắn vì theo quan điểm cuả người Nhật hướng mặt trời mọc là hướng của sự khởi đầu may mắn và tài lộc nhất. Tuy nhiên có thể xoay theo hướng của tòa nhà, cửa ra vào vào của cửa hàng hoặc ngôi nhà.

Nên đặt mèo thần tài hướng cửa chính nơi khách ra vào của văn phòng, nhà ở và cửa hàng kinh doanh. Không được đặt các vật cản trước mặt chú mèo điều đó sẽ làm vướng cản tài lộc vào nhà.

Mua Mèo thần tài vẫy tay Maneki-Neko ở đâu tại Hà Nội.

Cửa hàng cucre.vn cung cấp số lượng lẻ và lớn các mẫu mèo thần tài đa dạng về màu sắc và kích thước với giá thành phù hợp.

Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và sự uy tín hàng đầu. Đến với của chúng tôi khách hàng được tư vấn kỹ càng để chọn ra món quà tuyệt vời nhất ý nghĩa nhất dành tặng người thân và bạn bè.


Bài viết liên quan

Mèo thần tài vẫy tay và ý nghĩa của mèo thần tài vẫy tay